Hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch thông minh

21/12/2020 - 3288 lượt xem

Việc bảo quản rượu để giữ được hương vị là một điều không hề đơn giản chính vì thế nhiều người sử dụng tủ rượu để bảo quản những chai rượu vang với nhiệt độ thích hợp cũng như cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất của thức uống này.

Tủ rượu Bosch là giải pháp tuyệt vời để bảo quản rượu. Và dưới đây là phương thức cất giữ rượu vang thông minh với tủ bảo  quản rượu Bosch.

Cách sử dụng tủ rượu vang Bosch đúng cách

Cất giữ với nhiệt độ tiêu chuẩn

Điều chỉnh nhiệt độ tiêu chuẩn, theo các chuyên gia thì nhiệt độ chuẩn để cất giữ rượu thường rơi vào từ 10-15 độ C, và đối với các dòng tủ ướp lạnh rượu vang của Bosch thì bạn có thể hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí về nền nhiệt độ tiêu chuẩn này.

Tủ rượu vang Bosch điều khiển điện tử hiện đại với màn hình hiển thị LCD giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ theo dòng rượu mà bạn lưu trữ trong điều kiện tốt nhất và nhiệt độ phù hợp nhất.

Sự khác biệt trong hương vị của mỗi dòng rượu cũng là nhờ vào nhiệt độ bảo quản khác nhau, điều này giúp đảm bảo độ lạnh phù hợp nhất cho từng dòng rượu, nên bạn cần chú ý hơn khi điều chỉnh, cụ thể như sau:

  • Vang đỏ 15 – 18 độ C
  • Vang trắng 7 – 10 độ C
  • Vang sủi 5 – 7 độ C

Tủ bảo quản rượu sẽ giúp bạn làm được điều này, không chỉ là nhiều khoang với nhiệt bảo quản khác nhau mà còn có khả năng giúp nhiệt độ bên trong ít bị ảnh hưởng bởi bên ngoài, vì vậy rượu luôn được để ở nhiệt độ tối ưu nhất trong tủ rượu.

Ngoài nhiệt độ, cách cất giữ rượu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của rượu, theo nguyên tắc thì rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín. Tủ rượu Bosch có các giá đỡ rượu nằm ngang bằng gỗ với có ray trượt trợ lực, khóa ray chống trượt, chống rơi giúp cho việc lấy rượu ra một cách dễ dàng.

Độ rung của tủ cũng là yếu tố bạn nên quan tâm, để sử dụng tủ ướp lạnh rượu vang hiệu quả bạn nên điều chỉnh độ rung  về chỉ số tối ưu nhất để bảo quản rượu là < 30dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ. Với tủ ướp lạnh rượu vang Bosch có ngăn chứa bằng gỗ giúp làm giảm độ rung xuống mức thấp nhất, giúp bạn hoàn toàn yên tâm về hương vị rượu.

Về độ ẩm tiêu chuẩn, thông thường rượu vang cất giữ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm khoảng 60%. Đối với tủ ướp lạnh rượu vang Bosch bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng hơi ẩm trong tủ.

Những điều cần tránh khi bảo quản rượu vang

  • Không sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu vang.
  • Không ướp quá lạnh rượu
  • Không để rượu trong ngăn đá hoặc cho đá vào rượu.
  • Không để rượu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Tham khảo cách vệ sinh tủ rượu vang cao cấp

Để tủ rượu vang cao cấp hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài thì việc vệ sinh tủ là hoạt động nên làm thường xuyên. Sau đây là các bước vệ sinh tủ rượu mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1 : Rút dây nguồn của tủ rượu vang ra khỏi ổ cắm

Đây được xem là công việc hiển nhiên khi vệ sinh các thiết bị điện chứ không riêng gì tủ rượu. Tuy nhiên vẫn có trường hợp quên đi bước này gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Bước 2 : Lấy hết rượu vang trong tủ ra

Hãy lấy hết các chai rượu vang ra khỏi tủ. Nếu tủ có giá treo ly thì lấy hết cả ly ra ngoài.

Bước 3 : Tháo gỡ và làm sạch các ngăn rượu giá đỡ

Hãy tháo hết các ngăn rượu, giá đỡ ra. Dùng nước ấm và miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn khô lau lại.

Bước 4 : Vệ sinh bên trong tủ bảo quản rượu vang

Tủ bảo quản rượu vang thường được làm sạch tốt nhất với nước ấm (cao nhất là 65 độ C) với một ít chất tẩy rửa nhẹ. Không sử dụng các vật cứng sắc nhọn để làm sạch tủ. Nên sử dụng vải mềm để làm sạch tủ, sau đó rửa lại với nước sạch và để khô.

Lưu ý:

  • Làm sạch các tấm dán xung quanh cánh cửa để ngăn chặn sự đổi màu và kéo dài thời gian sử dụng. Sau khi làm sạch các tấm dán, kiểm tra xem chúng thực sự kết dính hay chưa.
  • Các vết bụi đóng bám dưới tủ rượu, trong máy nén và bên trong khoang máy nên dùng máy hút bụi để làm sạch.
  • Nếu không muốn dùng chất tẩy rửa, bạn có thể dùng giấm pha loãng với nước ấm theo tỷ lệ 1 giấm 3 nước. Giấm có khả năng làm sạch và giết chết nấm mốc do tính axit có sẵn trong giấm.

Bước 5 : Vệ sinh bên ngoài tủ bảo quản rượu

Thấm ướt một miếng vải bằng nước ấm và lau chùi tủ, với các mặt là kính chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt.

Bước 6 : Gắn lại các khay kệ đã tháo và xếp lại rượu vào tủ

Sau khi vệ sinh tủ, bạn gắn lại các khay kệ và kiểm tra chúng đã khớp nhau chưa. Kiểm tra một lần nữa rồi cắm điện. Sau 1 tiếng, sắp xếp các chai rượu vào trong tủ bảo quản – nhớ dùng khăn lau qua một lần trước khi cho vào tủ rượu nhằm tránh tủ bị bẩn lại.

Có thể nói vệ sinh tủ rượu cũng không quá khó nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ rượu và cả chất lượng của rượu vang. Cần duy trì thói quen vệ sinh tủ rượu khoảng 2 đến 3 tháng 1 lần để đảm bảo tủ rượu vang của bạn vận hành luôn ổn định và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh bảo quản rượu vang.

Với một số hướng dẫn trên bạn sẽ sử dụng tủ rượu Bosch đúng cách và hiệu quả hơn rất nhiều thay vì cứ tù mù mua về và đặt rượu vào trong tủ mà không biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại thế nào.

Bài viết cùng chuyên mục

Máy giặt Bosch WAN28108GB Serie 4 – Sự lựa chọn hoàn hảo của công nghệ hiện đại

28/12/2020

Các tính năng nổi bật của máy giặt Bosch WAW28790HK Serie 8

28/12/2020

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Miele

22/12/2020

Đánh giá tổng quan chi tiết máy giặt Bosch WAW28480SG Serie 8

21/12/2020

Review máy giặt Bosch WAW32640EU Serie 8

21/12/2020

Cách sử dụng hút mùi Bosch hiệu quả nhất

21/12/2020

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ lạnh Bosch Side by Side

19/12/2020

Những ưu điểm nổi bật của máy sấy Bosch WTW87561SG Serie 8

18/12/2020